Trang chủ Gương doanh nhân CEO Nguyễn Chí Trung vượt lên mọi giá trị

CEO Nguyễn Chí Trung vượt lên mọi giá trị

DNĐV – Khi công nghệ ngày càng phát triển thì nhu cầu về chăm sóc sức khỏe và làm đẹp càng tăng cao, người ta nói: “Sức khỏe là vốn quý nhất”. Quả thật vậy, dù có làm ra bao nhiêu của cãi, vật chất mà sức khỏe ngày càng sa sút thì cuối cùng “Kiếm nhiều tiền để làm gì?”. Thời gian không chờ đợi ai cả và sức khỏe cũng thế, mọi thứ đều bất chợt xảy đến mà bạn không thể ngờ. Từ những trăn trở này, mà chàng trai trẻ luôn khát khao đem đến cho mọi người những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất, dịch vụ tận tâm, với anh tài sản lớn nhất không phải là cuộc sống đầy đủ vật chất mà chính là “sức khỏe”. Chàng trai trẻ ấy đến từ Phú Yên, vùng đất với những con người chân chất, bản lĩnh, “dám nghĩ, dám làm”, anh chính là Nguyễn Chí Trung – Giám đốc Công ty TNHH Đại Lâm Thịnh.

Hướng đến ánh sáng

Khi mới là cậu sinh viên năm nhất trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm, anh đã có những ý tưởng kinh doanh cho riêng mình. Anh tình cờ biết đến thương hiệu Nuskin, Nuskin là thương hiệu thực phẩm chức năng độc quyền về công nghệ ageloc (công nghệ tác động trực tiếp lên tế bào AND của con người), anh chủ động tìm hiểu, anh nhận thấy đây là sản phẩm tốt, nhất định sẽ có tiềm năng phát triển tốt. Ban đầu, anh dùng toàn bộ số tiền anh đang có là 2 triệu đồng để mua sản phẩm về bán thử. Anh trả lời với chúng tôi một cách rất tự tin rằng: “Khi anh kinh doanh về một mặt hàng nào đó thì chắc chắn rằng sẽ không bị lỗ, lúc bấy giờ anh nhận thấy sản phẩm này rất hot trên thị trường, số lượng nhập khẩu về hạn chế, sản phẩm chất lượng và an toàn lại càng thu hút người mua hơn”.

Với sự quyết tâm và kiên trì, anh tham gia vào nhiều nhóm, inbox và tư vấn cho mọi người tận tình. Anh thức khuya dậy sớm để học về sản phẩm, nghiên cứu cách bán hàng hiệu quả và kết nối với những người thành công. Mọi nỗ lực đều được đền đáp xứng đáng, dần dần số lượng khách hàng của anh ngày càng tăng, chỉ từ 2 triệu để kinh doanh và sau 6 tháng anh đã mang về doanh thu 50 triệu, nhận những phản hồi tích cực từ khách hàng và lượng tiêu thụ khá tốt, doanh thu sớm đạt lên con số gần 2 tỷ chỉ trong vòng 1 năm. Lúc này, anh biết con đường tương lai và giấc mơ của mình đang rõ ràng hơn bao giờ hết.

Không ngừng vươn xa

Không phải ngẫu nhiên, mà công việc của anh trôi chảy như vậy. Đây là minh chứng cho sự năng động, hăng hái từ thời sinh viên đã được anh vận dụng một cách tinh tế vào công việc. Với lối tư duy kinh doanh mới mẻ và hiện đại cộng với niềm đam mê kinh doanh. Năm 2017, anh đã quyết định thành lập Công ty TNHH Đại Lâm Thịnh chuyên phân phối Máy lọc nước Kangen cao cấp. Để một thương hiệu lưu lại trong lòng người tiêu dùng nguyên tắc đầu tiên phải nhắc đến là chất lượng sản phẩm, anh tìm tòi, học hỏi nghiêm túc với mong muốn đem được sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng. Chỉ sau gần 2 năm, anh đã xây dựng được hệ thống nhà phân phối trên 2 thị trường Úc Châu và Châu Âu. Từ sự tâm huyết với nghề, anh hướng đến mục tiêu sẽ dẫn dắt và đào tạo thật nhiều hơn nữa các bạn có đam mê kinh doanh cọ xát với kinh nghiệm thực tế, anh quan điểm “Phải cọ xát nhiều với kinh nghiệm thực tế mới trưởng thành và có tư duy tích cực hơn”, anh cũng không ngừng tạo mọi điều kiện để các bạn có thu nhập ổn định, giúp đỡ cho hàng nghìn người có được thành công như anh.

Bỏ lại con người của quá khứ để trở thành con người của tương lai

Nhớ lại hành trình khởi nghiệp của mình, từ mà anh nhấn mạnh chính là sự “thay đổi”. Thời điểm đó, anh ngừng liên lạc với bạn bè, bạn gọi không trả lời, bạn nhắn tin không xem, bạn rủ nhậu anh không đi,… anh cho rằng: “Khi bắt đầu cuộc sống mới, mình phải thay đổi lại rất cả, thay đổi lại chính bản thân mình là một người hoàn toàn mới so với trước đây của anh, trước anh là một người thích ăn chơi, nhậu thâu  đêm với bạn bè. Thì bây giờ, anh hạn chế bớt bạn bè lại, những người họ chỉ biết tiêu tiền mà không biết kiếm tiền thay vào đó là anh tập trung mục tiêu đã đặt ra”. Theo anh, áp lực lớn nhất không phải bên ngoài mà chính là “bản thân”, sợ rằng sẽ mất niềm tin và ý chí. Vậy thì mình hãy giữ bình tĩnh, kiên trì để tiếp tục đi.

Hình ziczac…

Chia sẻ về những thăng trầm trải nghiệm trong cuộc sống, anh ví công việc của anh như một hình ziczac, lúc thì lên cao trào và lúc dừng lại để định hướng và đi tiếp. Nhưng dù bất cứ ở giai đoạn, anh vẫn luôn đặt mục tiêu và hướng đến phía trước. Anh quan niệm “Người không tự tìm việc mà việc sẽ đi tìm người”, đúng duyên đúng việc thì tự động nó sẽ đến, đến một giai đoạn nào đó anh sẽ có một bước phát triển khác nếu anh đã có định hướng, có khả năng, và trên đoạn đường ấy, anh sẽ lắng nghe những luồng ý kiến từ người thân, bạn bè để có những giải pháp tốt nhất.  Đây cũng chính là chìa khóa giúp anh có những bước đi vững chắc mà không bị thụt lùi về phía sau.

Về dự định của Công ty trong thời gian tới, anh chia sẻ: “Con người, chất lượng dịch vụ, sự tín nhiệm,.. vẫn sẽ tiếp tục là nền tảng phát triển Công ty, đồng thời sẽ đẩy mạnh tiềm năng, không ngừng đổi mới với định hướng phát triển chuỗi hệ thống”. Vì thế, anh không ngừng học hỏi, không ngừng đầu tư và tìm kiếm con đường phát triển để giấc mơ của mình sớm được hoàn thiện.

Anh khuyên các bạn trẻ phải có suy nghĩ lớn, mục đích thật lớn thì bạn mới có được thành công lớn. Khi bạn ước mơ một điều gì đó, hãy suy nghĩ và hành động tích cực, nhiệt huyết thì anh tin rằng các bạn sẽ trở thành những người bản lĩnh, đã muốn khởi nghiệp thì đừng hỏi “Tôi phải làm gì”?, “Phải làm thế nào”? Nếu muốn các bạn chỉ việc lên đường. Theo anh, một trong những yếu tố tạo nên thành công đó chính là “lòng tin”, người giúp đỡ bạn là người đặt niềm tin vào bạn, khi lòng tin mất đi thì tương lai sẽ rời xa bạn, vì vậy lòng tin sẽ là một hành trang quý báu giúp các bạn trẻ tự tin có những bước đi vững chắc trên con đường đến thành công. “Suy nghĩ tạo ra tư duy, hành động tạo ra kết quả, lời nói tạo ra lòng tin, lòng tin mất tương lai mất”, anh chia sẻ.

HUYỀN TRANG

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here