Trang chủ Câu chuyện khởi nghiệp CEO Nguyễn Thị Thu Thủy – Tạo ra cái đẹp là nghệ...

CEO Nguyễn Thị Thu Thủy – Tạo ra cái đẹp là nghệ sĩ, tạo ra giá trị là doanh nhân

Hẳn là ai trong chúng ta cũng có cho mình những dự định riêng trong tương lai. Không cần biết sớm hay muộn nhưng nếu đã quyết tâm, chu toàn với công việc mình lựa chọn thì sự kì vọng nhất định sẽ không làm bạn thất vọng. Cho dù bạn đi con đường nào, lựa chọn nơi nào là đích đến, chỉ cần kiên trì và thật sự đam mê, bạn sẽ có cho mình một cuộc sống mà mình đã từng mường tượng và mơ ước.

Tốt nghiệp xuất sắc chuyên ngành Báo chí của trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn. Những tưởng chị Nguyễn Thị Thu Thủy sẽ chọn một công việc theo đúng với chuyên ngành mình từng học, nhưng hiện tại người ta vẫn gọi chị là Giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc La Bàn và đồng thời cũng là Giám đốc Công ty TNHH Thủy Mộc Gia. Mang trong mình niềm say mê, hứng thú của một người nghệ sĩ nhưng chị lại chọn con đường mà bản thân đã từng đánh giá là khô khan và cứng nhắc. Đến giờ nhìn lại, chị vẫn thấy việc mình đến với bất động sản là một cái duyên.

Phụ nữ luôn mang trong mình một sức mạnh đặc biệt. Khi họ càng độc lập, sức mạnh ấy lại càng to lớn. Chị Nguyễn Thị Thu Thủy là người phụ nữ như thế, chị luôn mạnh mẽ và làm chủ bản thân. Từ cách lấy đam mê chinh phục những thử thách. Chị đã chủ động tìm kiếm cơ hội để rồi thành công trong lĩnh vực bất động sản, và đang lấn sân sang những lĩnh vực khác. Chị gần như kiểm soát quỹ thời gian của mình, biết cách sắp xếp hợp lý giữa công việc và gia đình. Luôn lạc quan, suy nghĩ tích cực trong cách sống lẫn cách làm việc. Quả thực ở chị ngoài tài năng ta còn thấy được sự kiên cường và bản lĩnh của một người phụ nữ “Giỏi việc nước – đảm việc nhà”.

Chia sẻ về công việc của nhà báo ngày trước, ngoài sự khó khăn khi tìm kiếm cơ hội việc làm còn là những rủi ro, nguy hiểm trong quá trình tác nghiệp. Vì vậy, lúc chị có ý định chuyển nghề, gia đình vẫn ủng hộ hết mình mà không cấm cản. Đó cũng là một trong những may mắn đưa chị đến với thành công của ngày hôm nay. Không chọn làm nhà báo, chị quyết định đi học nghề makeup để lấp trống thời gian nhàn rỗi. Nhận được nhiều sự đánh giá tích cực, chị bắt đầu ngưỡng cửa kinh doanh khi mở một cửa hàng áo cưới phù hợp với đúng tuýp người của mình là đam mê cái đẹp và yêu nghệ thuật. Sau này khi tiệm áo cưới của chị phát triển tốt, nắm trong tay bốn cửa hàng tuy thuận lợi cho việc kinh doanh nhưng bù lại chị không có thời gian chăm sóc cho ba mình nên quyết định để lại cho học trò tiếp quản. Tám tháng sau đó ba chị mất khiến chị không thể ổn định và cân bằng cuộc sống. Chị đi học Yoga ở trung tâm với mong muốn giải tỏa áp lực tinh thần. Trong buổi tất niên cuối năm khi cầm micro làm MC, chị được Chủ tịch Công ty La Bàn khen ngợi và mời về làm Giám đốc Marketing. Chị quan niệm khi làm gì là phải là cho tốt và trọn vẹn, dù đó không phải là chuyên ngành của mình nhưng bản thân vẫn cố gắng và nỗ lực để làm tốt nhất có thể.

Sau 2 tháng chị cho ra mắt dự án đầu tiên tại Đồng Nai, tuy gặp nhiều khó khăn về việc thích nghi với môi trường cũng như những bất đồng quan điểm trong quá trình làm việc, chị vẫn tìm tòi, học hỏi để đưa ra cách giải quyết tốt nhất cho từng dự án. Ở dự án đầu tay với 101 lô thì có 97 lô được bán, thành công trong dự án đầu với chị là một may mắn, và nếu không có sự thành công đó thì sẽ công có áp lực cho những dự án sau. Chị cho rằng chính áp lực mới là động lực để con người ta cố gắng. Khi mọi người đã kỳ vọng vào mình, chỉ tiêu đưa ra cũng cao hơn, khả năng của mình là phát huy và tận dụng hết nguồn lực sẵn có để hoàn thành tốt mọi việc.

Dự án thứ nhất phát triển làm nền cho dự án tiếp theo có thể phát huy tiềm lực, quá trình hoạt động không thể tránh khỏi những khó khăn bởi theo đánh giá của chị đó là một dự án khó. Bản thân chị không từ bỏ, không viện cớ mà tìm cách định hướng lại marketing, đi vào khu công nghiệp tiếp xúc trực tiếp với khách hàng thay vì phát tờ rơi. Mặc dù vị trí dự án nằm gần nghĩa trang, có nhiều khu quanh co, khó đi nhưng chị vẫn triển khai tốt dự án bởi chị biết tìm kiếm đối tượng khách hàng phù hợp đó là công nhân, vì đơn giản một điều: “An cư thì mới lạc nghiệp”. Định hướng và chia sẻ cho các công ty, giá phù hợp, cộng với việc hỗ trợ ngân hàng. Hơn 1 tháng sau chị nhận được phản hồi tốt, quyết định mở bán và khai trương chi nhánh 2.

Chị luôn nhắn nhủ mọi người khi làm bất cứ điều gì, đặt hết tâm huyết của mình vào nó thì sẽ có được sự tin tưởng và yêu quý. Luôn coi ba là thần tượng để học hỏi những điều hay lẽ phải, gặp vấn đề tiêu cực cũng không được đổ lỗi cho người khác, bản thân hãy nhìn lại mình trước xem đúng hay sai để rút kinh nghiệm và sửa chữa. Có những lúc khó khăn phải cố gắng vượt qua, suy nghĩ tích cực, lạc quan hơn, cảm ơn những lời chê bai đã giúp chị học hỏi và thay đổi.

Kết quả của sự thành công ngày hôm nay còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Sự hỗ trợ của Chủ tịch của Công ty Cổ phần Địa ốc La Bàn đưa chị đến với cơ duyên tìm hiểu kinh doanh, từ đó có cơ hội tham dự cuộc thi Nữ hoàng Doanh nhân. Ngoài việc mở mang kiến thức, quan hệ, chị còn muốn ba mình dù ở nơi xa vẫn cảm thấy tự hào về thành quả mà mình đạt được. Danh hiệu Nữ hoàng Công Sở dành cho chị như một món quà ý nghĩa để khích lệ tinh thần, chắp cánh cho thương hiệu của chị bay cao và xa hơn, không phụ lòng mong mỏi và sự kỳ vọng của ba dù ông không còn nữa.

Xuất thân là một sinh viên giỏi của Khoa Báo chí, có kỹ năng làm MC và khả năng sử dụng ngôn ngữ tốt hỗ trợ cho chị khá nhiều trong quá trình giao tiếp với khách hàng. Nếu thời gian cho phép mình chọn lại, chị vẫn sẽ chọn kinh doanh. Tuy nhận được khá nhiều lời mời làm MC cho các chương trình lớn của đồng nghiệp nhưng chị lại từ chối. Chị có thể làm thơ, sáng tác nhạc hay làm MC nhưng sẽ không chọn nó làm công việc chủ chốt. Những lúc mệt mỏi, cần giải tỏa hoặc chia sẻ những góc khuất trong tâm hồn chị lại chọn thơ văn hay âm nhạc làm nguồn cảm hứng để sáng tác. Ở chị hiện hữu cả sự mạnh mẽ, bản lĩnh của một người đàn ông trụ cột của gia đình nhưng lại có cả bóng dáng của người phụ nữ mềm mỏng, dịu dàng và tình cảm.

Năm 2018, Công ty TNHH Thủy Mộc Gia thành lập chính là tâm huyết mà chị đã gầy dựng sau bao năm. Mỗi chữ cái chị đặt cho công ty đều mang ý nghĩa của gia đình với niềm mong mỏi và kỳ vọng không xa trong tương lai. Lĩnh vực mà chị hướng đến cho Thủy Mộc Gia là bất động sản, sức khỏe và làm đẹp; phân phối sản phẩm độc quyền với trang trại nhung hươu, nhà Yến ở Cần Giờ cung cấp các dòng thực phẩm chức năng. Với phương châm hoạt động: “Trao giá trị lợi nhuận cho khách hàng, giúp bạn bè, đồng nghiệp phát triển; hệ thống công ty của gia đình cũng từ đó mà đi lên”. Hơn hết, chiến lược phát triển của Công ty TNHH Thủy Mộc Gia nhắn gửi đến người tiêu dùng chính là sự hài lòng. Bằng việc tận dụng hết tất cả nguồn lực sẵn có, tin chắc rằng Thủy Mộc Gia sẽ phát triển cao hơn và vươn xa hơn nữa theo đúng kỳ vọng mà chị đã đặt ra.

Dù bận rộn với công việc kinh doanh khi giữ cùng lúc hai vai trò quan trọng: Giám đốc Công ty CP Địa ốc La Bàn và Giám đốc Công ty TNHH Thủy Mộc Gia, chị vẫn cố gắng sắp xếp và tận dụng hết khoảng thời gian có được để dành cho các con. May mắn một phần là có mẹ chị hỗ trợ, thời gian rảnh là chị lại thu xếp về nhà. Cứ đến dịp hè là dẫn các con đi du lịch ở vùng sâu, vùng xa để thấu hiểu sự khó khăn, thiếu thốn của những cư dân nghèo; dạy con biết cách chia sẻ và cảm thông. Như vậy, trong chị có sự nhu mì nhưng quyết đoán, yêu thương con không đồng nghĩa với việc cưng chiều, chị luôn định hướng cho con cách để thay đổi suy nghĩ thích ứng với hoàn cảnh như một người có đủ cả cha lẫn mẹ. Chính vì vậy, những đứa trẻ luôn ý thức được công việc của mẹ, không nhõng nhẽo mà biết tự lập và có thể tự chăm sóc bản thân.

Khả năng tiềm ẩn trong mỗi con người là vô hạn, nếu biết khai phá và phát huy hết công lực thì mới có thể thành công. Sự tự tin cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định cách nhìn nhận của người khác về mình, khi đó mới có thể lan tỏa nó đến mọi người, như cách mà chị Thủy chia sẻ và cổ vũ tinh thần cho các bạn sinh viên đang trong quá trình khởi nghiệp.

Chị nhắn nhủ một cách chân thành: “Phải biết khả năng của mình mà phát huy, dám nghĩ, dám làm, dám thử để biết sức mạnh của mình ở đâu. Khi làm là phải làm hết tâm huyết và không hối hận”. Ngoài ra, bản thân không ngừng trau dồi và học hỏi, việc đọc sách cũng là một trong những cách giúp ta tiếp cận gần hơn với tri thức. Có khó khăn thì mới thấy được sự cố gắng, khi mình thật sự đam mê với nghề thì phải đặt cái tâm vào đó, dĩ nhiên sẽ nhận được thành quả xứng đáng với những nỗ lực mà mình đã bỏ ra. Đúng như câu nói mà chị luôn tâm đắc: “Hãy hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ khuất sau lưng bạn”.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here