Trang chủ Gương doanh nhân CEO Nguyễn Văn Sang – Dám thất bại để thành công

CEO Nguyễn Văn Sang – Dám thất bại để thành công

DNĐV – Có một anh chàng tên Mến thích mơ mộng từ nhỏ qua những bộ phim Đài Loan hay Trung Quốc mà anh ta đã xem, anh ta đã thấy rất nhiều người được gọi là Giám đốc qua những bộ phim ấy. Họ nắm trong tay mọi quyền hành, có thể hô mưa gọi gió bất kỳ lúc nào và với bất kỳ ai là cấp dưới của họ.

Và thời gian trôi qua nhanh chóng, đã đến ngày chàng thanh niên ấy chuẩn bị thi đại học, tới lúc này những ấp ủ ngày xưa nó lại trỗi dậy, nhưng cậu ấy khá hoang mang khi nghe rất nhiều thông tin ở các chiều khác nhau, người thì kêu học làm thú y, người thì kêu làm thầy giáo, người lại muốn cậu học làm hướng dẫn viên du lịch, đủ thứ nghề trên đời mà họ cho là tốt, dần dần cậu ta cũng mất tự tin vào suy nghĩ của mình. Cậu lại thi vào kế toán kiểm toán, nghề không liên quan gì tới mơ ước của cậu.

Rồi cậu thi trượt do quá lo lắng đâm ra thi tới hai khối, học tới năm môn, người ta siêu đẳng mà chỉ thi một khối có ba môn, cậu ấy học khá thôi mà dám thi hết năm môn, rốt cuộc chẳng đậu khối nào và phải chọn nguyện vọng hai để vào trường Đại Học Nông Lâm ngành Kinh Tế Tài Nguyên Môi Trường với lý do duy nhất là: “Ngành gì tên ngộ ngộ, một ngành mà học tới ba thứ, có vẻ thú vị đây”. Thế là cậu đã đậu và phấn đấu lấy bằng giỏi trong