Trang chủ kinh tế Cục Hàng Không nói gì về việc VinGroup gia nhập lĩnh vực...

Cục Hàng Không nói gì về việc VinGroup gia nhập lĩnh vực đào tạo ngành

DNĐV – Theo ông Đinh Việt Thắng – Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam – Vinpearl Air mới chỉ bắt đầu tham gia lĩnh vực đào tạo chứ chưa trở thành một hãng Hàng không.

Đại diện Cục Hàng không Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải), Cục trưởng Đinh Việt Thắng đã có những chia sẻ về thông tin Vingroup gia nhập lĩnh vực đào tạo hàng không.

Trả lời VTC News, ông Đinh Việt Thắng cho biết, theo thủ tục của Luật đầu tư, doanh nghiệp sẽ nộp hồ sơ đăng ký tại chính quyền địa phương – nơi họ lập trụ sở. Sau đó, hồ sơ doanh nghiệp sẽ được trình lên Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định và báo cáo thủ tướng. “Hiện nay, quy trình này chưa đến Cục Hàng không nên chúng tôi chưa thể đưa ra bình luận”, ông Thắng nhấn mạnh.

Ông Đinh Việt Thắng cũng khẳng định chưa thể gọi Vinpearl Air là một hãng Hàng không. “Phải đến khi có chứng chỉ khai thác tàu bay mới được công nhận là một hãng Hàng không. Công tác thành lập và hoạt động hãng Hàng không phải có chủ trương của Thủ tướng Chính phủ”, Cục trưởng Cục Hàng không chia sẻ.

Mới đây thông tin về doanh nghiệp có tên Công ty Cổ phần Hàng không Vinpearl Air xuất hiện trên Cổng Thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Theo Cục Hàng không, VinGroup mới chỉ bắt đầu tham gia lĩnh vực đào tạo chứ chưa phải là một hãng hàng không.

Theo Cổng Thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, công ty này có mã số doanh nghiệp và mã số thuế là 0108712524, bắt đầu hoạt động từ ngày 22/4.

Doanh nghiệp có trụ sở tại tầng 2 khu Almaz