Trang chủ Tin tức DSHi tham dự Hội nghị do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ...

DSHi tham dự Hội nghị do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì

DNĐVVào sáng ngày 23/12, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các đại diện của cộng đồng hơn 700.000 doanh nghiệp, với chủ đề “ Phát triển mạnh mẽ doanh nghiệp – Hội nhập, hiệu quả, bền vững”. DSHi do Tiến sĩ Nguyễn Thành Thịnh dẫn đầu đã vinh dự là một trong những đơn vị đại diện cho lĩnh vực giáo dục tại miền Nam tham dự hội nghị này.

Thủ tướng phát biểu tại Hội nghị – Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Khoảng 1.000 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương; lãnh đạo các cơ quan của Đảng, Quốc hội, các địa phương, tổ chức, hiệp hội doanh nghiệp… tham dự sự kiện, cuộc đối thoại lần thứ 3 với doanh nghiệp kể từ khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhậm chức vào năm 2016.

Tại buổi đối thoại với doanh nghiệp lần thứ ba kể từ đầu nhiệm kỳ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thẳng thắn nhìn nhận, doanh nghiệp yếu kém chắc chắn có “trách nhiệm của Nhà nước”. Vì thế, ông muốn nghe nhiều hơn nữa ý kiến về cải cách thủ tục hành chính, thể chế, thanh, kiểm tra…

Theo Thủ tướng, không thể có quốc gia hùng cường, hưng thịnh nếu không có doanh nghiệp hùng hậu. Không có doanh nghiệp, không thể có nền kinh tế lớn khi thiếu vắng những thương hiệu nổi tiếng. Không thể có doanh nghiệp tầm cỡ nếu thiếu doanh nghiệp và cá nhân xuất sắc. “Lãnh đạo các cơ quan trung ương, các thành viên Chính phủ, các địa phương đến đây để lắng nghe ý kiến của đại diện các loại hình doanh nghiệp để chúng ta có giải pháp tháo gỡ, phát huy thuận lợi, khắc phục khó khăn để doanh nghiệp phát triển nhanh và bền vững” – Thủ tướng nói.

Tiến sĩ Nguyễn Thành Thịnh (ngoài cùng bên trái) – Đại diện Trung tâm Đức ngữ DSHi tham dự Hội nghị

Tiếp xúc và làm việc với một số đơn vị tại địa phương, Tiến sĩ Nguyễn Thành Thịnh – Giảng viên Đức ngữ tại Trung tâm Đức ngữ DSHi hy vọng các cơ quan Nhà nước có thể hỗ trợ tốt hơn trước những khó khăn của doanh nghiệp, các công chức nhà nước làm việc một cách có trách nhiệm và danh dự hơn.

Chủ tịch VCCI đề nghị Chính phủ chủ trì, kiến nghị Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tháo gỡ 20 điểm chồng chéo này để “mở đường cho đầu tư phát triển”.

Lắng nghe và cẩn trọng ghi chép ý kiến, Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương chấm dứt tình trạng hù doạ doanh nghiệp. Ông nói, ngay khi đang tham dự hội nghị này nhưng vẫn nhận được tin nhắn phản ánh cấp chuyên viên ở một số Bộ, ngành nhũng nhiễu, đá qua đá lại, gây phiền hà cho doanh nghiệp.

Quang cảnh buổi Hội nghị

Tinh thần khởi nghiệp kinh doanh của doanh nghiệp Việt Nam ngày càng mạnh mẽ, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tăng cao liên tục trong 5 năm gần đây. Nhìn nhận số doanh nghiệp khởi nghiệp không ngừng tăng tạo nguồn lực lớn song Thủ tướng cho rằng vẫn còn nhiều trở ngại trên đường phát triển. “Chính phủ thấm thía khi mỗi năm có hàng chục nghìn doanh nghiệp giải thể, phá sản, trong đó nhiều doanh nghiệp tên tuổi bị đào thải”, Thủ tướng chia sẻ.

Được biết, vào cuối năm 2019 và đầu năm 2020, với tinh thần “Quốc gia Khởi nghiệp” Tiến sĩ Nguyễn Thành Thịnh sẽ có bài chia sẻ về hành trình khởi nghiệp, chặng đường đến với thành công trên sách “Câu chuyện Khởi nghiệp” do Tạp chí Doanh nhân Đất Việt cùng với Nhà xuất bản Thanh Niên phát hành. Điều tâm đắc của Thầy Thịnh trong cuốn sách “CÂU CHUYỆN KHỞI NGHIỆP – Hành trình tuổi trẻ” tập 5 là Thầy được chia sẻ chân thật nhất và hy vọng truyền được ngọn lửa khởi nghiệp để gửi đến các bạn học sinh, sinh viên là những thế hệ trẻ tương lai.

Thông qua hội nghị, Chính phủ thể hiện sự quyết tâm luôn đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân phát huy tinh thần đoàn kết, biến lòng tự hào dân tộc thành sức mạnh để phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đưa các doanh nghiệp Việt Nam tiến lên nấc thang mới trong chuỗi giá trị khu vực và toàn cầu; đồng thời tăng cường trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội, cùng nhau tạo dựng đất nước độc lập, tự chủ, bền vững và hùng cường.

VU GIA

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here