Trang chủ Tin tức Quốc tế Gần 12.500 xe Porsche Taycan lại bị triệu hồi do lỗi phần...

Gần 12.500 xe Porsche Taycan lại bị triệu hồi do lỗi phần mềm

DNĐV – Gần 12.500 chiếc Porsche Taycan vừa được thông báo triệu hồi tại Mỹ do lỗi phần mềm có thể khiến màn hình trung tâm, bảng điều khiển cảm ứng và hình ảnh từ camera lùi gặp vấn đề.

Theo thông báo từ Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Hoa Kỳ (NHTSA), nhà sản xuất tại Đức mới đây đã xác nhận có một số xe Porsche Taycan gặp vấn đề liên quan tới màn hình trung tâm (với hình ảnh từ camera lùi) hoặc bảng điều khiển cảm ứng.

Các lỗi này sẽ khiến màn hình bị đen hoàn toàn sau khi khởi động, gây cản trở tầm nhìn của người lái đặc biệt ở phía sau thông qua camera lùi, làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.

Với những lỗi này, Porsche đã phát đi thông báo triệu hồi cho 12.490 chiếc Porsche Taycan (thuộc đời 2020 – 2022) chỉ tính riêng tại Mỹ. Các phương tiện thuộc diện triệu hồi khi mang xe tới đại lý bảo hành sẽ được khắc phục lỗi hoàn toàn miến phí.

 Porsche triệu hồi gần 12.500 ô tô Taycan do lỗi phần mềm

Porsche cho biết hãng chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào về tai nạn hay thương tích liên quan đến vấn đề triệu hồi trên. Vào tháng 3 vừa qua, một cuộc đánh giá các trường hợp bảo hành của Porsche cho thấy một số xe Taycan có hình ảnh camera lùi bị nhấp nháy và màn hình trung tâm bị đen khi bật máy.

Trước đây, mẫu Porsche Taycan chạy điện này cũng liên tục bị triệu hồi do các vấn đề khác nhau. Cụ thể, vào tháng 5 vừa qua,9.570 chiếc xe điện Porsche Taycan sản xuất từ tháng 10/2019 đến tháng 5/2021 vừa được ra thông báo triệu hồi. Nguyên nhân được thông báo là do phát hiện lỗi điều chỉnh hàng ghế trước khiến dây điện bị hỏng và liên đới tới nhiều hệ thống khác của xe, đặc biệt là túi khí.

Hãng xe Đức cũng cho biết, đã ghi nhận 3 phản ánh về việc dây điện bị hỏng và đèn cảnh báo túi khí phát sáng trên bảng táp-lô xe trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 4. Tuy vậy, đến nay vẫn chưa ghi nhận trường hợp chấn thương nào vì lỗi này.

Kế hoạch triệu hồi xe mà hãng thông báo đến khách hàng là từ 24/6 tại các đại lý chính hãng. Còn tại thị trường Việt Nam, vẫn chưa có thông báo liên quan và cũng chưa rõ các xe được nhập khẩu về có bị ảnh hưởng bởi lỗi này hay không.

Bảo Linh (t/h)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here