Trang chủ Hoạt động câu lạc bộ Hội thảo “Pháp luật về bảo vệ quyền Sở hữu trí tuệ...

Hội thảo “Pháp luật về bảo vệ quyền Sở hữu trí tuệ cho Doanh nghiệp – Các điều kiện An toàn thực phẩm” – Cấp dấu hiệu “Hàng thật, chính hãng – Thương hiệu độc quyền” cho doanh nghiệp.

DNĐV – Sáng ngày 04/7/2020 tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi tập huấn kiến thức với chủ đề “Pháp luật về bảo vệ quyền Sở hữu trí tuệ cho Doanh nghiệp – Các điều kiện An toàn thực phẩm” đồng thời Cấp dấu hiệu nhận biết “Hàng thật, chính hãng – Thương hiệu độc quyền” cho doanh nghiệp. Chương trình do Trung tâm Chống hàng giả và Doanh nhân Đất Việt tổ chức, dưới sự chủ trì của Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP.Hà Nội phối hợp với Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ.

Quang cảnh buổi Hội thảo

Chương trình với sự hiện diện của đại diện các ban ngành: Tổng Cục Quản lý thị trường – Bộ Công thương, Cục Quản lý thị trường TP.HCM, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế, Cục Sở hữu trí tuệ, các Sở ban, ngành có liên quan, các doanh nghiệp, doanh nhân, các cơ quan thông tấn, báo chí đến dự và đưa tin.

Đại diện các cơ quan chức năng tham dự chương trình

Chương trình nhằm phổ biến kiến thức pháp luật về bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, an toàn thực phẩm, hạn chế hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, gian lận thương mại và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Chương trình còn tuyên truyền và đấu tranh chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi hợp pháp và thương hiệu uy tín cho doanh nghiệp, tạo niềm tin của người tiêu dùng. Đồng thời phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; giảm thiểu các hành vi vi phạm về quảng cáo thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, thực phẩm bẩn, quá hạn sử dụng… đang lưu hành trên thị trường, góp phần hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm.

Ông Triệu Văn Thìn, Chủ tịch Hội chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Hà Nội phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc chương trình, Ông Triệu Văn Thìn, Chủ tịch Hội chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Hà Nội nhấn mạnh: “Hiện nay, việc tuyên truyền, phổ biến những quy định pháp luật về lĩnh vực Sở hữu trí tuệ, An toàn vệ sinh thực phẩm đang là vấn đề nóng, đặc biệt là xác định quyền của các doanh nghiệp trong việc xây dựng cũng như bảo vệ thương hiệu của mình nhằm bảo vệ những quyền lợi chính đáng của doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng. Trong bối cảnh đất nước vừa trải qua đại dịch Covid-19, với việc tiếp tục chống đỡ những tàn dư, những ảnh hưởng của dịch bệnh đồng thời quyết tâm đẩy mạnh tốc độ phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm phục hồi tình hình kinh doanh cũng như đời sống người lao động. Chương trình nhằm mục đích cung cấp những quy định pháp luật hiện hành có liên quan tới các lĩnh vực. Từ đó góp phần cùng với doanh nghiệp bảo vệ quyền lợi và thương hiệu của mình.”

Ths. Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch hội Sáng chế Việt Nam, nguyên Giám đốc Trung tâm phát triển tài sản trí tuệ, Cục Sở hữu trí tuệ trình bày đề tài “Thương hiệu, nhãn hiệu – tài sản trí tuệ – yếu tố phát triển bền vững của doanh nghiệp”

Ths. Bùi Tiến Quyết, Trưởng Văn phòng đại diện tại TP.HCM Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ chia sẻ về các hoạt động Giám định Sở hữu trí tuệ và trình tự tra cứu

Ts. Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế  cập nhật các điều kiện an toàn thực phẩm

Nội dung chương trình gồm: Báo cáo viên Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ và Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khái quát và trình bày những điểm mới từ những Thông tư, Nghị định; kế đến là phần đối thoại, trình bày khó khăn của Doanh nghiệp đến các cơ quan chức năng hướng dẫn hỗ trợ. Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức cũng quyết định cấp dấu hiệu nhận biết “Hàng thật chính hãng – Thương hiệu độc quyền” và Giấy chứng nhận đã hoàn thành buổi tập huấn cho doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp nêu lên những khó khăn gặp phải

Ông Trần Văn Dũng, Phó Cục trưởng Cục Nghiệp vụ quản lý thị trường, Tổng Cục Quản lý thị trường, Bộ Công thương giải đáp những thắc mắc cho doanh nghiệp

Các đơn vị được cấp dấu hiệu nhận biết “Hàng thật chính hãng – Thương hiệu độc quyền” và Giấy chứng nhận tập huấn.

Ban tổ chức hy vọng chương trình sẽ là cầu nối giữa doanh nghiệp với các cơ quan chức năng trong công tác bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ – bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp và quyền lợi người tiêu dùng thông qua các vấn đề liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ông Dương Hoàng Giang Giám đốc Công ty TNHH nệm Thắng Lợi là đơn vị đồng hành cùng chương trình nhận hoa và Giấy khen thay lời cảm ơn từ Ban tổ chức

Mọi ý kiến thắc mắc hay đóng góp về bảo vệ quyền Sở hữu trí tuệ cho Doanh nghiệp và các điều kiện An toàn thực phẩm quý vị có thể gửi về: btc.hangthathanggia@gmail.com

VU GIA

Một số hình ảnh trong chương trình:

Ông Nguyễn Vũ Hải, Ủy viên thường vụ, Chi Hội trưởng Chi hội miền Nam kiêm Giám đốc Trung tâm Chống hàng giả – Trưởng ban tổ chức

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here