Trang chủ Tin tức ISO 12402: Đảm bảo an toàn cho người sử dụng áo phao...

ISO 12402: Đảm bảo an toàn cho người sử dụng áo phao bơi

DNĐVÁo phao bơi được dùng nhiều và phổ biến trong công tác cứu hộ, cứu nạn đường thủy, công tác an toàn sông nước, cùng với đó đảm bảo an toàn cho người sử dụng chính là chức năng quan trọng của áo phao. Do đó, hiệu suất, sự an toàn và thoải mái là vô cùng cần thiết.

Bộ tiêu chuẩn ISO 12402 gồm chín phần, Thiết bị tuyển nổi cá nhân, nhằm mục đích cải thiện các yếu tố đó bằng cách đóng vai trò là hướng dẫn được quốc tế đồng ý cho các nhà sản xuất, người mua và người sử dụng thiết bị tuyển nổi cá nhân. Nó đưa ra các yêu cầu an toàn và phương pháp kiểm tra của áo phao, dụng cụ hỗ trợ nổi, các bộ phận và phụ kiện để bảo vệ người dùng khỏi bị đuối nước và đảm bảo thiết bị hoạt động hiệu quả. Loạt nội dung này vừa được cập nhật để đảm bảo nó vẫn phù hợp với mọi công nghệ mới nhất và tiếp tục giúp chúng ta an toàn trên mặt nước.

Bộ tiêu chuẩn ISO 12402 đề cập đến cả áo phao, dụng cụ hỗ trợ nổi và các đặc tính cụ thể khác nhau của chúng, chẳng hạn như mức độ hỗ trợ, loại độ nổi, phương pháp kích hoạt cho thiết bị bơm hơi…

Các cải tiến chính đối với loạt bài này bao gồm các thuật ngữ và định nghĩa mới, sửa đổi các tiêu chí tuân thủ đối với một số khía cạnh và bổ sung các yêu cầu khi cần thiết.

Bộ tiêu chuẩn ISO 12402 được phát triển và cập nhật bởi ủy ban kỹ thuật ISO / TC 188, Tiểu ban thủ công nhỏ , tiểu ban SC 1, Thiết bị an toàn cá nhân, ban thư ký do DIN, thành viên ISO của Đức đảm nhiệm.

Lựa chọn kích thước áo phao: Đối với người lớn, kích thước vòng ngực sẽ quyết định cỡ áo phao, đối với trẻ em thì cân nặng quyết định kích cỡ áo. Kích cỡ áo phao cứu hộ đa dạng tuỳ mẫu mã và nhãn hiệu. Đảm bảo an toàn cũng như tâm lý yên tâm cho người sử dụng một chiếc áo phao đảm bảo an toàn nên vừa khít với người dùng để thoải mái di chuyển, tránh cọ xát khi hoạt động. Áo phao cứu sinh càng nhiều đai thì khả năng tuỳ chỉnh càng cao.

Để mua hoặc lựa chọn sử dụng một mẫu áo phao sử dụng cho hồ bơi hay hoạt động dưới nước hãy để ý các tiêu chuẩn để đạt được hiệu quả sử dụng là tốt nhất.

 PV (theo VietQ)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here