Trang chủ Tin tức Kiểm tra các cơ sở kinh doanh bánh trung thu

Kiểm tra các cơ sở kinh doanh bánh trung thu

DNĐVUBND TP.HCM vừa chỉ đạo Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo, bánh trung thu…

Do sắp đến mùa trung thu nên nhu cầu về bánh trung thu càng nhiều. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay xuất hiện cũng không ít bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng hóa trôi nổi. Điều này làm nhiều người tiêu dùng đáng lo ngại.

Chính vì thế, để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng dịp Trung thu 2019, UBND TP vừa chỉ đạo Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP kiểm tra việc chấp hành các quy định về ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo, bánh trung thu…

Kiểm tra các cơ sở kinh doanh bánh trung thu - ảnh 1Bánh trung thu không nhãn mác bán trên thị trường. Ảnh: CN

“Nhằm phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng dịp tết Trung thu 2019 sắp tới, UBND TP vừa chỉ đạo Ban Quản lý ATTP TP kiểm tra việc chấp hành các quy định về ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo, bánh trung thu…” – thông tin từ Văn phòng UBND TP.HCM cho hay.

Đồng thời, UBND TP chỉ đạo xử lý nghiêm các vi phạm và công khai thông tin của các cơ sở vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc chuyển CQĐT nếu có dấu hiệu vi phạm hình sự.

Bên cạnh đó, các cơ quan truyền thông cần tăng cường thông tin, truyền thông về bảo đảm ATTP trong dịp tết Trung thu cũng như các quy định trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

CHÂU NGUYÊN (Theo Plo)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here