Trang chủ Tin tức Kinh tế Mô hình nhà hàng phục vụ sinh nhật

Mô hình nhà hàng phục vụ sinh nhật

DNĐV – Ở Việt Nam ngành nhà hàng đang phát triển sôi động hơn bao giờ hết, nhiều mô hình nhà hàng mở ra đáp ứng nhu cầu ăn uống và giải trí đa dạng, một trong những mô hình mới nổi hiện nay là nhà hàng sinh nhật.

Để tìm hiểu về mô hình này, phóng viên DNĐV liên hệ với anh Nguyễn Định Kỳ, Phó Giám đốc 123-Zô.VN – chuỗi nhà hàng tiên phong trong xây dựng mô hình nhà hàng sinh nhật. Anh Kỳ cho biết, hiện ở TP. HCM có rất ít nhà hàng thiết kế theo mô hình này vì rất khó làm.

Theo quan sát, nhà hàng 123-Zô.VN phân ra thành 3 khu vực, trong đó có một khu vực đặc biệt chuyên phục vụ tiệc sinh nhật. Khu vực này có những chiếc ghế rất cao được xếp ngay ngắn, nhiều bong bóng hình trái tim được dùng trang trí. Trước khu vực bàn tiệc là một quầy ba trang trí đẹp mắt. Theo anh Kỳ, cách sắp xếp trên nhằm tạo không gian rộng rãi và gây ấn tượng cho thực khách trong ngày sinh nhật của họ.

Khu vực chuyên phục vụ tiệc sinh nhật

Mô hình sinh nhật còn bao gồm nhiều dịch vụ như: nền nhạc sinh nhật, MC dẫn chương trình, bắn pháo hoa, cung cấp bánh sinh nhật, dịch vụ chụp ảnh… Tuy có không gian sang trọng, nhưng giá cả phù hợp với tất cả mọi người, nhà hàng nhắm tới phân khúc khách hàng có mức thu nhập 5 triệu/tháng trở lên.

Anh Kỳ tiết lộ, phần đông khách đến với nhà hàng vì ấn tượng với mô hình sinh nhật. Tuy nhiên, để kinh doanh nhà hàng thành công còn phải tính tới nhiều yếu tố khác như: vị trí nhà hàng, sản phẩm hấp dẫn, chiến lược giá, chiến lược marketing, hình ảnh nhân sự…

Hiện nay mô hình nhà hàng sinh nhật đang tiếp tục mở rộng, trước hết là ở TP. HCM, Đồng Nai và Bình Dương.

Hoàng Điệp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here