Trang chủ Tin tức Nhiều tỉnh cách ly người về từ vùng dịch sau dịp nghỉ...

Nhiều tỉnh cách ly người về từ vùng dịch sau dịp nghỉ lễ

DNĐV – Quảng Ninh, Hải Phòng sẽ cách ly đối với người về từ vùng dịch sau dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 để ngăn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Theo yêu cầu của UBND tỉnh Quảng Ninh, người trở về từ tâm dịch (các thôn xóm như: Quan Nhân, thôn 5 Đồng Yên, thôn Nội Đọ ở Hà Nam; hẻm 77 đường Phạm Đăng Giảng , TP HCM; thôn Hoàng Các, Hoàng Xá, Nại Khê ở Hưng Yên…) sẽ cách ly tập trung tại cơ sở của các huyện, thị xã, thành phố; xét nghiệm Covid-19 dịch vụ (tự trả tiền).

Người trở về từ xã có dịch thực hiện cách ly tại nhà đủ 7 ngày và tự xét nghiệm Covid-19 dịch vụ,;nếu kết quả âm tính có thể đi làm, nếu không xét nghiệm thì thực hiện cách ly đủ 14 ngày.

Người trở về từ huyện có dịch thực hiện khai báo y tế, được đi làm và tự theo dõi sức khỏe; khuyến khích tự xét nghiệm Covid-19 dịch vụ từ ngày trở về Quảng Ninh.

Khách du lịch tham quan Bảo tàng Quảng Ninh hồi cuối tháng 4, buộc thực hiện đeo khẩu trang, khai báo y tế. Ảnh: Minh Cương

Khách du lịch tham quan Bảo tàng Quảng Ninh hồi cuối tháng 4, buộc thực hiện đeo khẩu trang, khai báo y tế. Ảnh: Minh Cương

Hải Phòng cũng áp dụng cách ly y tế đối với những người đến và trở về thành phố, từ các vùng có ca bệnh tại cộng đồng. Trong đó, cách ly tập trung đối với những người trở về từ các thôn, xóm có ca bệnh.

Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi, các bến xe, nhà ga, bến tàu được yêu cầu thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch; kiên quyết không phục vụ các hành khách không thực hiện đầy đủ các biện pháp như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay…

Người dân quay trở lại Hà Nội sau nghỉ lễ bắt buộc phải khai báo y tế trên tokhaiyte.vn hoặc khai báo y tế bằng mã QR Code, ứng dụng công nghệ thông tin/khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

“Với những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm Covid-19 cần phải đến ngay các cơ sở y tế gần nhất hoặc trạm y tế xã, phường, thị trấn để được hướng dẫn và xử lý kịp thời”, lãnh đạo thành phố yêu cầu.

Công an thành phố được giao chủ trì, phối hợp tổ Covid-19 cộng đồng, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà soát và lập danh sách người dân quay trở lại thành phố trên địa bàn sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 để giám sát, quản lý và tuyên truyền hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Giang Chinh – Võ Hải – Minh Cương (theo Vnexpress)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here