Trang chủ kinh tế Spa, thẩm mỹ viện trả mặt bằng hàng loạt

Spa, thẩm mỹ viện trả mặt bằng hàng loạt

DNĐVTừng được xem là một trong những lĩnh vực kinh doanh “hái ra tiền”, nhưng nay không ít cơ sở spa và thẩm mỹ viện ở TP.HCM phải đóng cửa, trả mặt bằng.

Spa tham my vien dong cua anh 1
Gần một tháng nay, địa chỉ thẩm mỹ viện Sao Hàn trên đường Ba Tháng Hai (quận 10, TP.HCM) bỗng trở thành quán cơm bình dân từ sáng đến trưa. Ông Tâm (chủ nhà) cho biết đơn vị kinh doanh thẩm mỹ viện đã trả mặt bằng từ cuối tháng 3 và chấp nhận mất tiền cọc, dù hợp đồng thuê 8 năm còn kéo dài đến tháng 12 năm nay. Lý do là tình hình kinh doanh quá ảm đạm vì ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Spa tham my vien dong cua anh 2
Tọa lạc trên con phố vốn được coi là “thiên đường làm đẹp” tại TP.HCM, nhưng gần nửa năm qua, mặt bằng này vẫn chưa tìm được khách thuê mới. “Có người hỏi thuê tầng 1, thương lượng đã lâu nhưng chưa chốt, mà giá thuê chỉ 30 triệu đồng/tháng chứ có nhiều đâu. Lúc trước thẩm mỹ viện thuê nguyên căn gồm 1 trệt, 2 lầu giá 80 triệu đồng/tháng, giờ tôi định cho thuê một tầng 30 triệu, một tầng 20 triệu, còn lại coi như bỏ. Nhưng tình hình này chắc phải qua dịch mới phục hồi được”, ông Tâm chia sẻ.
Spa tham my vien dong cua anh 3
Theo khảo sát, sau 2 đợt bùng phát dịch Covid-19, tình trạng trống mặt bằng ngày càng nhiều, các chủ nhà hiện đã sẵn lòng thương lượng. Mặt bằng 3 tầng rộng 4 m, dài 19 m dưới chân cầu vượt Ba Tháng Hai này vốn là một trung tâm làm đẹp, đang được rao thuê với giá 60 triệu đồng/tháng đã bao gồm thuế. Chủ nhà cho biết có thể giảm 10% giá thuê trong 3 tháng đầu để hỗ trợ khách thuê giai đoạn khó khăn này.
Spa tham my vien dong cua anh 4
Tuy vậy, dạo một vòng quanh con đường Ba Tháng Hai, tình trạng các địa chỉ vốn kinh doanh spa, thẩm mỹ viện nay dán chi chít thông báo cho thuê khá nhiều. Những cơ sở còn kinh doanh hiện cũng triển khai nhiều chương trình ưu đãi, có nơi giảm đến 40% giá dịch vụ, để tìm kiếm khách hàng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here