Trang chủ Tin tức Pháp luật Tiêu hủy gần 13.000 sản phẩm hàng hóa nhập lậu, không rõ...

Tiêu hủy gần 13.000 sản phẩm hàng hóa nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ

DNĐVSản phẩm hàng hóa tiêu hủy chủ yếu là mỹ phẩm, thực phẩm, thực phẩm chức năng các loại; rượu, thuốc điếu lá các loại nhập lậu… không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không có nhãn mác.

Tiêu hủy gần 13.000 sản phẩm hàng hóa nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Ảnh: ĐVCC. 

Được sự chấp thuận của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Tổng cục Quản lý thị trường phê duyệt phương án xử lý tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu theo các quyết định xử phạt vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Cụ thể, tại Nhà máy xử lý rác của Công ty TNHH Hà Lộc, xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Hội đồng tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính Cục Quản lý thị trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chủ trì tiến hành tiêu hủy, bằng hình thức đốt hàng hóa không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường.

Đợt tiêu hủy này, bao gồm hàng hóa do các Đội quản lý thị trường phát hiện bắt giữ và tịch thu trước đó. Theo đó có 12.584 sản phẩm hàng hóa chủ yếu là mỹ phẩm, thực phẩm, thực phẩm chức năng các loại; rượu, thuốc điếu lá các loại nhập lậu; phụ tùng xe ô tô; kính, gọng kích; mực in, đồ chơi bạo lực trẻ em; quần, áo… không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không có nhãn, không có hạn sử dụng có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Việc giám sát tiêu hủy có đầy đủ các thành phần của Hội đồng tiêu hủy Cục Quản lý thị trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đại diện Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here