Trang chủ đời sống DSHi LIGA 2023: Giải Bóng đá Trung tâm Đức ngữ DSHi

DSHi LIGA 2023: Giải Bóng đá Trung tâm Đức ngữ DSHi

DNĐVSáng ngày 21/4 vừa qua, Trung tâm Đức ngữ DSHi số 195/11/8 Điện Biên Phủ quận Bình Thạnh đã diễn ra những trận bóng đá giao lưu giữa các giảng viên kết hợp cùng học viên đang theo học tại trung tâm. Đây là một trong những hoạt động thường niên do trung tâm DSHi tổ chức nhằm tạo sân chơi giúp các học viên bổ sung phát triển thể chất, gia tăng hiệu quả cho những buổi học ngôn ngữ.

DSHi LIGA Cup 2023

Học tiếng Đức và chơi Bóng đá với cả Trái tim

Chương trình là một hoạt động ý nghĩa và bổ ích cho học viên trung tâm Đức Ngữ DSHi. Thông qua những giây phút vận động trên sân, học viên vừa được rèn luyện thể chất, vừa được cải thiện sức khoẻ tinh thần. “Bóng đá mang lại nhiều lợi ích kỳ diệu đối với sức khỏe tinh thần, giúp các em thư giãn, xả stress hiệu quả sau những giờ tập trung học tập, nhất là giúp các em khi quay lại học tập sẽ hiệu quả hơn, tập trung hơn.” Tiến sĩ Nguyễn Thành Thịnh, nhà sáng lập và điều hành Trung tâm Đức ngữ DSHi cho biết. 

Tiến sĩ Nguyễn Thành Thịnh trao huy chương và Cup cho đội vô địch DSHi LIGA Cup 2023

Đội hạng nhì và hạng ba DSHi LIGA Cup 2023

Như một thông điệp muốn nhắn gửi đến các học viên của mình, DSHi thường lựa chọn câu khẩu hiệu cho các giải bóng đá “Học tiếng Đức và chơi Bóng đá với cả Trái tim”. Bóng đá, dù được xem như một môn thể thao giải trí, cũng cần sự tập trung cao độ cũng như những kỹ năng luyện tập nghiêm túc. Tương tự, việc học tiếng Đức không chỉ đòi hỏi sự đầu tư rèn luyện, mà còn cần cả niềm đam mê nỗ lực bằng cả trái tim. Tựu chung lại, bên cạnh là một hoạt động bổ trợ cần thiết tăng hiệu quả cho việc học, còn góp phần cổ vũ tinh thần cho các học viên qua những thông điệp nhắn nhủ tinh tế.

Giải vua phá lưới (trái) và cầu thủ xuất sắc

Giải Fairplay (trái) và thủ môn xuất sắc

Trước đó từ năm 2019, Giải bóng đá DSHi LIGA lần đầu được tổ chức tại DSHi với mục tiêu định kỳ hằng năm. Tuy nhiên, do đại dịch đến bất ngờ, chương trình đã phải tạm hoãn đến nay được tiếp tục quay trở lại.

DSHi – Môi trường tiếng Đức thân thiện

Định hướng xây dựng một môi trường học tập Đức ngữ thân thiện, DSHi luôn cố gắng mang đến những trải nghiệm thoải mái và vui vẻ nhất cho học viên khi lựa chọn trung tâm là nơi trau dồi kiến thức. Việc tổ chức các chương trình hoạt động thể chất ngoài trời cho các học viên của mình, trung tâm Đức ngữ DSHi bên cạnh việc mong muốn nạp lại năng lượng tinh thần cho các bạn, còn tạo điều kiện cho các học viên, gỉảng viên và nhân viên gắn kết giao lưu với nhau. DSHi, trong mắt các học viên, là người bạn đồng hành thân thiết, sẵn sàng sát cánh với các bạn trên mọi con đường, nhất là con đường chinh phục ước mơ du học Đức.

Ban tổ chức giải đấu là những Giảng viên Sáng lập và điều hành DSHi

Với hơn 20 năm kinh nghiệm giảng dạy, DSHi được xem là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đào tạo Tiếng Đức và đưa học viên Việt Nam sang Đức du học đại học, du học nghề, lập nghiệp và định cư tại Cộng hòa Liên bang Đức. Không chỉ giúp các bạn có thêm nhiều sự lựa chọn trong việc tìm kiếm một địa điểm du học đáng tin cậy và uy tín, DSHi còn liên kết với nhiều đối tác tại Đức, các học viên sau khi đã được đào tạo ngôn ngữ tại Việt Nam sẽ có cơ hội phát triển và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp.

Đội ngũ giảng viên và học viên DSHi đều tâm niệm luôn học hết sức và chơi hết mình

Bên cạnh những buổi học sôi nổi thú vị, thầy Thịnh cùng đội ngũ lãnh đạo DSHi cũng thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa như cuộc thi hùng biện tiếng Đức, các lớp kỹ năng sống, các chương trình dã ngoại, từ thiện… DSHi luôn việc chú trọng việc rèn luyện các kỹ năng mềm, giao tiếp giúp cho các học viên tự tin hòa nhập nhanh chóng khi đến với môi trường mới dù ở bất kỳ Quốc gia nào. Dấu ấn lớn nhất từ các chương trình như: Cuộc thi Mr & Miss DSHi, Yoga DSHi, các khóa học cắm hoa…

Một số hình ảnh đẹp trong giải đấu

“Ở DSHi có không gian học thoải mái, giáo viên thân thiện và giáo trình phù hợp với từng trình độ để các bạn học có thể hiểu bài giảng nhanh và hiệu quả nhất. Nhưng bên cạnh việc học thì ở DSHi thì những chuyến ngoại khoá cũng được tạo điều kiện để các bạn gắn kết hơn. DSHi-Team mang lại cho các bạn tinh thần học tốt, hiệu quả không chỉ trên trường lớp, mà còn ở trong những chuyến dã ngoại. Tụi con cũng xin cảm ơn thầy Nguyễn Thành Thịnh đã tạo điều kiện cho chúng con có những chuyến đi đầy ý nghĩa và nhiều niềm vui cùng nhau.” anh Nguyễn Tân, học viên DSHi chia sẻ.

Vu Gia | Han.Sel

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here