Trang chủ Chương trình - Sự kiện 2019 Hội thảo “Chống gian lận thương mại, gian lận về xuất xứ...

Hội thảo “Chống gian lận thương mại, gian lận về xuất xứ hàng hóa và hàng giả, bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp” và “Cấp dấu hiệu nhận biết “Hàng thật, Chính hãng – Thương hiệu độc quyền” cho các doanh nghiệp.

DNĐV Nhằm chào mừng “Ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái Việt Nam” 29/11. Sáng thứ Ba, ngày 12/11/2019 tại TP.Hồ Chí Minh, dưới sự chỉ đạo của Hội chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP. Hà Nội, Trung tâm Chống hàng giả cùng Doanh nhân Đất Việt tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Chống gian lận thương mại, gian lận về xuất xứ hàng hóa và hàng giả – Bảo vệ thương hiệu cho Doanh nghiệp”. Song song đó, cấp dấu hiệu nhận biết “Hàng thật, Chính hãng – Thương hiệu độc quyền” cho các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế. Chương trình này do Hội chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP.Hà Nội, Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ và các cơ quan chức năng chỉ đạo.

Quang cảnh buổi hội thảo

Đến tham dự chương trình có đại diện văn phòng Chính phủ, đại diện Tổng Cục Quản lý thị trường, đại diện các Cục Quản lý thị trường các tỉnh/thành, đại diện Cục Sở hữu trí tuệ, cùng với đại diện các Sở, ban, ngành có liên quan, doanh nghiệp, doanh nhân và các cơ quan thông tấn, báo chí đến dự và đưa tin.

Phát biểu khai mạc chương trình, Ông Triệu Văn Thìn, Chủ tịch Hội chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP.Hà Nội nhấn mạnh : “Hội thảo được tổ chức trong bối cảnh thị trường đang xảy ra nhiều vụ hàng gian, hàng giả, xâm phạm quyền SHTT, lạm tổn hại thuế Nhà nước và uy tín của Việt Nam” và sự quan tâm của Đảng và Nhà nước trong công tác chống buôn lậu, gian lần thương mại và hàng giả thông qua các giai đoạn: Từ cấp Tổng Cục là Trưởng Ban chỉ đạo – Bộ Công thương và đến hiện tại là Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ làm Trưởng ban Chỉ đạo (Ban chỉ đạo 389 Quốc gia). Đồng thời ông cũng khẳng định vai trò của Hội chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP.Hà Nội trong công tác chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu, Hội sẽ trân trọng tiếp thu những ý kiến của các doanh nghiệp và báo cáo, đề xuất lên các cấp có thẩm quyền để đề ra hướng giải quyết phù hợp.

Ông Triệu Văn Thìn, Chủ tịch Hội chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP.Hà Nội phát biểu khai mạc

Phát biểu chào mừng Hội thảo, PGs.Ts.Nguyễn Văn Cường, Phó Cục trưởng, Cục Hành chính – Quản trị II, Văn phòng Chính phủ cũng khẳng định Đảng và Nhà nước, Chính phủ luôn quan tâm sâu sát trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Tuy nhiên, cần hơn nữa là sự hỗ trợ, sát cánh từ phía doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế và người dân. Như thế, công tác này mới ngày càng tốt hơn được.

PGs.Ts. Nguyễn Văn Cường, Phó Cục trưởng, Cục Hành chính – Quản trị II, Văn phòng Chính phủ phát biểu chào mừng

Chương trình nhằm phát huy vai trò và hiệu quả thiết thực của Ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái Việt Nam. Thông qua đó, rút ngắn cầu nối giữa các cá nhân, tổ chức kinh tế và doanh nghiệp với cơ quan chức năng Nhà nước nhằm đưa ra giải pháp hỗ trợ lẫn nhau, phổ biến sâu rộng công tác đấu tranh chống hành vi gian lận thương mại, xuất xứ hàng hóa trong điều kiện hội nhập kinh tế hiện nay.

Ông Trần Văn Dũng, Kiểm soát viên – Đại diện Tổng Cục trưởng Tổng Cục Quản lí thị trường phát biểu tham luận

Ths. Bùi Tiến Quyết, Trưởng phòng đào tạo thông tin Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ phát biểu tại buổi hội thảo

Ông Trần Giang Khuê, Phó trưởng phụ trách VPĐD tại TP.HCM Cục Sở hữu trí tuệ phát biểu tham luận

Ông Phạm Bá Dục, Phó Chủ tịch Hội kiêm Tổng Biên tập Tạp chí Hàng hóa và Thương hiệu Hà Nội phát biểu tại hội thảo

Đại biểu đại diện các Cơ quan ban ngành tham dự Hội thảo

Thương hiệu – Nhãn hiệu là một trong những tài sản quý giá của mỗi đơn vị, doanh nghiệp. Thế nên việc bảo vệ các giá trị về quyền Sở hữu trí tuệ sẽ giúp các doanh nghiệp ngăn chặn những vi phạm về gian lận thương mại, gian lận hàng hóa và bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp cũng như lợi ích của người tiêu dùng.

Hội thảo diễn ra rất sôi nổi với sự tham luận của lãnh đạo cơ quan chức năng Nhà nước với đại diện các doanh nghiệp, doanh nhân, các tổ chức kinh tế xoay quanh vấn đề gian lận thương mại, gian lận xuất xứ hàng hóa hàng giả hiện nay.

Doanh nghiệp đối thoại với các cơ quan chức năng

Ông Tạ Quang Minh, Viện trưởng Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ giải đáp thắc mắc

Đại diện các cơ quan chức năng giải đáp những thắc mắc của các doanh nghiệp

Với những giá trị thiết thực mà ngày hôm nay chương trình đã mang lại cho các doanh nghiệp sẽ là cơ sở để khẳng định thương hiệu, sản phẩm của mình trên thị trường, giúp các doanh nghiệp hiểu và thực thi Luật sở hữu trí tuệ một cách đúng đắn, hiệu quả. Thông qua đó khuyến khích người tiêu dùng nhận diện, tin tưởng vào chất lượng của sản phẩm của hàng hóa Việt Nam.

Các đơn vị được cấp giấy chứng nhận tập huấn 

Ban tổ chức hy vọng chương trình sẽ là nhịp cầu nối thiết thực giữa cá nhân , tổ chức kinh tế, doanh nghiệp với các cơ quan chức năng nhà nước trong công tác chống buôn lậu và gian lận thương mại hàng giả và hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ – bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp và quyền lợi người tiêu dùng.

Các đơn vị được cấp dấu hiệu nhận biết “Hàng thật, Chính hãng – Thương hiệu độc quyền”

Mọi ý kiến đóng góp hay thông tin về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, quý vị có thể gửi về email: btc.hangthathanggia@gmail.com .

Bài: THANH VÂN | Ảnh: KENNY ĐỨC

Một số hình ảnh trong chương trình:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here