Trang chủ Tin tức Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà làm rõ một số vấn đề,...

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà làm rõ một số vấn đề, trực tiếp trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội

DNĐV – Sáng nay 6/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà thay mặt Chính phủ làm rõ các vấn đề có liên quan đến công tác điều hành của Chính phủ và trực tiếp trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà làm rõ một số vấn đề, trực tiếp trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội- Ảnh 1.

Phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV – Ảnh VGP/Nhật Bắc

Sáng 6/6, Quốc hội tiếp tục chất vấn Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng về nhóm vấn đề thứ tư thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Sau đó, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ làm rõ một số vấn đề thuộc 4 nhóm nội dung chất vấn và trực tiếp trả lời chất vấn.

Trước đó, Quốc hội đã tiến hành chất vấn đối với Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh, Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên, Tổng Kiểm toán nhà nước Ngô Văn Tuấn, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Cùng tham gia giải trình có Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và các Bộ trưởng, Trưởng ngành có liên quan.

Tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội dành 2,5 ngày để chất vấn và trả lời chất vấn. Theo Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Chính phủ đã phân công Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà thay mặt Chính phủ, làm rõ các vấn đề có liên quan đến công tác điều hành của Chính phủ và trực tiếp trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua nghị quyết về hoạt động chất vấn vào cuối kỳ họp, đây là cơ sở để các cơ quan triển khai thực hiện và cũng là cơ sở để Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, đoàn đại biểu Quốc hội, các vị đại biểu Quốc hội giám sát.

Đức Tuân (theo Chinhphu)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here