Trang chủ Tin tức Trung tâm Đức ngữ DSHi vượt qua những thử thách và nỗ...

Trung tâm Đức ngữ DSHi vượt qua những thử thách và nỗ lực kết nối trong mùa dịch

DNĐV – Liên tục nhận về những kết quả thi cử đạt thành tích cao và các lời tri ân, cảm ơn từ các học viên, Tiến sĩ Nguyễn Thành Thịnh, Nhà sáng lập và điều hành Trung tâm Đức ngữ DSHi, cùng đội ngũ giảng viên đã chứng minh sự nhiệt huyết và tận tâm với sự nghiệp giáo dục dẫu phải đương đầu với nhiều khó khăn về dịch bệnh và những hệ luỵ của nó.

Đội ngũ giảng viên DSHi đồng lòng sáng tạo, thích ứng trong điều kiện bình thường mới

Không ngừng tiến bước

Nhìn lại một năm 2021, khi đại dịch xuất hiện ngăn cản mọi hoạt động cuộc sống hằng ngày, người ta buộc lòng phải “buông” bỏ nhiều dự định tương lai, để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của bản thân. Là một đầu tàu của một trung tâm giáo dục, bao gồm một tập thể giáo viên và học viên, thầy Nguyễn Thành Thịnh đã có những bước xử lý uyển chuyển để kịp thời thích ứng và vượt qua những thách thức trong quãng thời gian đầy chông chênh ấy.

Là một trung tâm uy tín đào tạo tiếng Đức, đồng thời trang bị các kỹ năng mềm cho các bạn có kế hoạch du học và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức, DSHi được nhiều bạn trẻ yêu mến và biết đến qua các tiết học sinh động và tràn đầy năng lượng nhiệt huyết từ các giáo viên tận tâm. Chính nhờ những buổi gặp gỡ lý thú và hiệu quả tại lớp, mà các học viên có thể tiếp thu nhanh chóng và đạt được những thành tích theo đúng hoặc thậm chí tốt hơn, nhanh hơn kỳ vọng. Khi hoàn cảnh dịch bệnh bắt buộc phải hạn chế gặp gỡ, kéo theo các lớp học trực tiếp bị tạm ngưng, và học “online” là sự lựa chọn cuối cùng và duy nhất mà DSHi quyết định thực hiện.

Các giờ học luôn sinh động mang lại hiệu quả cao

Học online – Nghe có vẻ “xao nhãng” và thiếu động lực, ấy thế mà, tập thể giáo viên – học viên tại DSHi vẫn không ngại khó mà từ bỏ những hoài bão du học, du lịch, hay lao động của mình. Trò – kiên trì sách bút, làm bài tập và đều đặn tham gia đầy đủ các lớp học trực tuyến. Thầy – kịp thời thay đổi phương thức giảng dạy, để những buổi gặp gỡ vẫn là những giờ trao đổi kiến thức sôi nổi và thú vị.

Lựa chọn đương đầu với thử thách và những khó khăn bất tiện, nơi thầy Thịnh vẫn không hề có sự mệt mỏi hay chán nản. Ngược lại, thầy chính là nguồn cảm hứng, nguồn động lực để các học viên không từ bỏ những dự định lớn của mình. “Cuộc sống mà rồi ta sẽ phải thay đổi để thích nghi, để trưởng thành và phát triển nhé các bạn trẻ.” thầy Thịnh nhắn nhủ.

Trao chìa khoá học thức

“Thịnh luôn bằng lòng với cuộc sống và cũng luôn không ngừng phấn đấu vì gia đình và đặc biệt vì công sức cả DSHi Team, sự nghiệp và con đường mình đã chọn!’’, thầy Thịnh chia sẻ.

Tiến sĩ Nguyễn Thành Thịnh – Nhà sáng lập và điều hành Trung tâm Đức ngữ DSHi

Như đáp lại niềm tâm huyết với sự nghiệp giáo dục ấy, đều đặn mỗi ngày, thầy và trung tâm DSHi nhận được những tin vui về những tấm bằng A1, A2, B1, B2… (bằng Goethe chứng nhận 4 Kỹ năng tiếng Đức), hoặc visa du học các ngành nghề, visa kết hôn, và cả những chiếc visa đoàn tụ gia đình thành công được gửi về từ các học viên. Kèm vào đó là những lời tâm sự và cảm ơn chân thành về quãng thời gian thầy trò vượt khó, để ngày hôm nay, họ đã nhìn thấy một tương lai mới mà họ vẫn luôn mong đợi. “Visa trên tay, tương lai ngay trước mắt,” một lời cảm thán từ một học viên của DSHi.

Học viên DSHi mang về những điểm số cao trong các kỳ thi

Trung tâm DSHi vẫn đóng góp nhiều nhân sự chất lượng đang phục vụ tại nước Đức

Hơn cả một người lái đò – chỉ hiện diện và hướng dẫn trên một chặng đường ngắn hạn, những nỗ lực mà tập thể thầy cô tại DSHi mang đến còn như một chiếc chìa khoá đa năng, mở ra cả tri thức và những kỹ năng cần thiết cho một hành trình dài phía trước. Để rồi, sự trang bị ấy sẽ đồng hành hiệu quả với những học viên của DSHi trên từng chặng đường phía trước.

Hướng về quê hương – Lan tỏa yêu thương

Dịch bệnh với nhiều thách thức và cản trở là thế, thầy Thịnh cùng đại gia đình DSHi vẫn dành những tình yêu thương để hỗ trợ và sẻ chia với cộng đồng xã hội và quê hương, đặc biệt là với các chị em phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Với thầy, chị em phụ nữ luôn đáng được trân trọng và những  “tương lai đất nước” cần sự quan tâm lớn nhất: “Giúp gì cho ai được thì tốt nhất là thế hệ Măng Non vì Măng sẽ thành Tre và Trẻ em có vai trò to lớn với xã hội, với tương lai đất nước.”

Tháng 10 vừa rồi, ngay khi các hạn chế đi lại bắt đầu được nới lỏng, thầy Thịnh đã nhanh chóng kết nối với các trẻ em ngay tại quê hương mình tại xã Định An, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang, trao những phần quà hỗ trợ thiết thực là các thẻ Bảo hiểm Y tế cho năm học mới 2021-2022, nhằm tiếp thêm động lực cho các em, tự tin trên đường đến lớp mỗi ngày, để con đường tiếp cận tri thức mạnh mẽ và vững vàng hơn.

Cũng trong bầu không khí chuẩn bị đón Tết Nhâm Dần, đại diện Trung tâm DSHi cũng đã chung tay giúp sức trao những phần quà nghĩa tình cho các Hội viên phụ nữ gặp hoàn cảnh khó khăn, giúp các chị em vơi đi nỗi lo những ngày cuối năm, nhằm mang lại một mùa xuân ấm áp yêu thương, vui tươi và hạnh phúc.

Thầy Nguyễn Thành Thịnh trong một buổi phỏng vấn đã khẳng định rằng, chỉ khi dành niềm tin và tình yêu mãnh liệt, ta mới có đủ sức mạnh để vượt qua mọi rào cản khó khăn. Quả thật, nếu những mảnh ghép thông tin về thầy Thịnh được sắp xếp lại, người ta có thể nhìn thấy rõ bức tranh về một con người luôn hết lòng với nghề, với con người và với cuộc sống. Đúng như những điều thầy vẫn dặn dò những cô cậu học trò: “Khó khăn nào rồi cũng sẽ qua. Thành công chỉ dành cho người cố gắng. Hãy nhớ rằng không có con đường nào dẫn đến thành công mà dễ dàng cả. Nhưng chỉ cần chúng ta không bỏ cuộc, không dừng lại mà cố gắng đi đến cùng thì nhất định sẽ thành công”.

Vu Gia | Han.Sel

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here