Trang chủ đời sống Zenda Catholic Art – Hồn cảm xúc trên từng nét điêu khắc

Zenda Catholic Art – Hồn cảm xúc trên từng nét điêu khắc

DNĐV Ngày nay, cùng với lối sống hiện đại và văn minh, gu thẩm mỹ của của các gia đình Việt Nam cũng dần nâng cao. Tiêu chí lựa chọn những sản phẩm tượng Công giáo điêu khắc không chỉ dừng lại nơi chất lượng, giá cả và vật liệu. Ảnh tượng với vẻ đẹp tinh tế, truyền tải được thần thái và cảm xúc mới là những sản phẩm dành được nhiều sự chú ý.

Dù được biết đến là một ngành nghề thủ công, với các sản phẩm điêu khắc được tạo nên từ những đôi bàn tay khéo léo lành nghề, chúng ta không khó để bắt gặp hàng loạt những ảnh tượng Công giáo “vô hồn” được chế tác công nghiệp, hoặc được nhân bản y nhau với số lượng nhiều tại các đơn vị bản lẻ.

Zenda Catholic Art, xưởng điêu khắc tượng ảnh Công giáo, với những người thủ lĩnh có chuyên ngành Thiết kế nội thất và điêu khắc xuất thân từ Đại học kiến trúc, cam kết luôn ưu tiên đặt yếu tố cảm xúc lên đầu từ giai đoạn thiết kế đến chế tác cho các sản phẩm của mình. Mỗi tạo phẩm của Zenda là sự sáng tạo độc đáo dựa trên những câu chuyện Thánh Kinh sâu sắc, khắc hoạ những thông điệp cảm xúc:

…là Chúa Giêsu – vẻ hiền lành nhân từ hay vẻ uy quyền vinh quang

…là Mẹ Maria – nét nhìn trìu mến hay khắc khổ lưng tròng

…là Thánh Giuse – người cha công chính hay người bạn đời yêu thương

Ảnh tượng Công giáo đạt tiêu chuẩn “đẹp” của Zenda vượt ra khỏi những định nghĩa thường thấy về nghệ thuật. Xuất phát từ mục đích cơ bản của người Công giáo như cầu nguyện, chiêm ngắm, cũng như để củng cố đời sống đức tin, ảnh tượng “đẹp” đòi hỏi những nét truyền thần, khắc hoạ được đầy đủ nét sống động, tạo được sự kết nối linh thiêng giữa người giáo dân Việt với các đấng Thánh.

Công trình lễ đài do đội ngũ Zenda thực hiện tại Gx. Tân Việt

Zenda Catholic Art tin rằng, cái hồn luôn phải được thể hiện một cách cẩn trọng trên từng đường nét. Do đó, tất cả Tượng ảnh Công giáo Zenda đều được tâm huyết chạm khắc tỉ mỉ, truyền tải “vẻ đẹp” linh thiêng, thánh thiện. Mỗi tác phẩm của Zenda là một độc bản được sáng tạo bởi đội ngũ nghệ nhân Công giáo mà người mua sẽ không thể tìm thấy được ở bất kỳ đâu khác.

Mang thiết kế cầu kỳ là thế, sản phẩm của Zenda có mức giá vừa phải phù hợp túi tiền người Việt. Với vật liệu là bột đá tổng hợp, có giá thành thấp nhưng độ bền tương đồng với đá thiên nhiên, người tín hữu Công giáo giờ đây có thể dễ dàng đặt những tuyệt phẩm điêu khắc sống động trên Bàn thờ nhà mình. Không những thế, các tượng ảnh Zenda đã hiện hữu tại nhiều nhà thờ lớn nhỏ trên khắp các tỉnh thành Việt Nam và sự lựa chọn uy tín cho các dự án công trình lớn nhỏ, phù điêu của nhiều tu viện như Dòng Đức Bà, Dòng Chúa Cứu Thế, Dòng Cát Minh Chân Trần,… các Giáo xứ như: Fatima Bình Triệu, Tân Việt, Tân Mai, Ninh Phước, Trà Kiệu, Tam Tòa… Ngoài ra, tác phẩm Zenda còn hiện diện tại nhiều Quốc gia như: Philippines, Cam-pu-chia, Mỹ,…

Zenda cung cấp đa dạng các loại sản phẩm, từ các bức tượng phổ biến trong nhà cho đến những dự án công trình ngoài trời, đa dạng câu chuyện, đa dạng kích thước. Bất kể là mua cho gia đình mình, hội đoàn, cho góc làm việc, nhất là làm quà tặng gửi đến bạn bè, người thân vào các dịp lễ Giáng sinh hay các ngày lễ đặc biệt quan trọng với người Công giáo. Zenda sẵn sàng đồng hành cùng bạn để tinh chỉnh kích thước, thiết kế sao cho phù hợp nhất với mong muốn.

Han.Sel | Vu Gia

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here