Trang chủ Tin tức Bé gái 3 tháng tuổi nhiễm virus corona hồi phục sức khỏe

Bé gái 3 tháng tuổi nhiễm virus corona hồi phục sức khỏe

DNĐV – Bé gái 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc sau khi xác định dương tính nCoV được chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương, đến trưa 13/2 không ho không sốt.

“Để đảm bảo an toàn và có phương tiện tốt nhất điều trị cho bé, chúng tôi đã chuyển cháu tới Bệnh viện Nhi Trung ương từ tối 11/2”, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc, ông Nguyễn Thanh Hải cho biết.

Theo ông Hải, trong suốt hành trình xe cấp cứu vận chuyển từ Vĩnh Phúc tới Bệnh viện Nhi Trung ương ở Hà Nội, cháu bé được đặt nằm trong buồng cách ly đạt tiêu chuẩn, đảm bảo không lây nhiễm virus cho các bác sĩ và nhân viên y tế đi cùng.

Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, bác sĩ Trần Minh Điển ngày 13/2 xác nhận đã tiếp nhận điều trị cho bé.

“Cháu không ho, không sốt, ăn, bú tốt và đang ở trong tình trạng sức khỏe ổn định, được điều trị ở khu cách ly riêng của bệnh viện”, bác sĩ Điển cho biết.

Bệnh viện Nhi Trung ương đã cử 2 bác sĩ và 2 điều dưỡng thay phiên nhau chăm sóc cho cháu bé. Nhóm y tế 4 người này cũng đồng thời được cách ly theo dõi.

Đội ngũ y bác sĩ trên xe cứu thương, xe vận chuyển người nghi nhiễm virus corona trong trang phục bảo hộ. Ảnh: Như Quỳnh.

Đội ngũ y bác sĩ trên xe cứu thương, xe vận chuyển người nghi nhiễm virus corona trong trang phục bảo hộ. Ảnh: Như Quỳnh.

Bác sĩ Điển cũng khuyên các phụ huynh không nên có tâm lý sợ hãi dịch viêm phổi do virus corona (Covid-19). Trong số hàng chục nghìn bệnh nhân ở Trung Quốc hiện chỉ ghi nhận khoảng 28 trẻ. Các bé đều có triệu chứng rất nhẹ hoặc không có triệu chứng.

Bé gái 3 tháng tuổi là trường hợp thứ 15 tại Việt Nam và là người Vĩnh Phúc thứ 10 dương tính với nCoV. Bé lây virus từ bà ngoại, còn bà ngoại nhiễm virus từ người khác. Bộ Y tế nhận định bé là ca lây thứ phát đầu tiên ở Việt Nam (F3), mở đầu cho đường lây mới.

Hiện Việt Nam đã có 16 người dương tính nCoV, riêng Vĩnh Phúc 11 trường hợp trong đó 6 người lây trực tiếp và gián tiếp từ bệnh nhân Nguyễn Thị Dự từ Vũ Hán trở về.

7 bệnh nhân đã khỏi bệnh xuất viện gồm 3 người Vĩnh Phúc, một người ở Thanh Hóa, một người Khánh Hòa và 2 người Trung Quốc ở TP HCM.

Số ca liên quan đến nCoV tại Việt Nam
Nơi khởi bệnh Nhiễm Tử vong
TP Hồ Chí Minh 3
Khánh Hòa 1
Thanh Hóa 1
Vĩnh Phúc 11
16
0
7
Cập nhật: 11:00, 13/2Nguồn: Bộ Y Tế
CHI LÊ (Theo Vnexpress)

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here