Trang chủ Tin tức Tôn vinh ngày Nhà giáo Việt Nam: DSHi lan tỏa tinh thần...

Tôn vinh ngày Nhà giáo Việt Nam: DSHi lan tỏa tinh thần tôn sư trọng đạo

DNĐVChiều tối ngày 18/11/2023, Trung tâm Đức ngữ DSHi đã tổ chức một sự kiện gặp gỡ đặc biệt để chào mừng 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023). Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí trang trọng và phấn khởi, với sự tham gia của toàn bộ đội ngũ Giảng viên, trợ giảng, đại diện của Quý phụ huynh và tất cả học viên thuộc Trung tâm.

Hòa chung niềm vui chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, sự kiện không chỉ là dịp để tạo nên một bầu khí trang trọng mà còn là cơ hội để Ban lãnh đạo Trung tâm Đức ngữ DSHi gửi đến những lời chúc mừng và lòng biết ơn sâu sắc. Đây là dịp để tri ân những đóng góp đặc biệt của các thầy cô giáo trong quá trình phát triển của Trung tâm.

Hơn nữa, buổi gặp gỡ cũng là cơ hội quý báu để các học viên tại DSHi thể hiện lòng biết ơn và tôn vinh truyền thống “tôn sư trọng đạo”. Sự hiện diện các học viên không chỉ góp phần làm phong phú không khí chào mừng mà còn là biểu hiện rõ nét của lòng biết ơn và kính trọng đối với công lao của các thầy cô giáo.

Tinh thần “Tôn sư trọng đạo” và lòng biết ơn đã trở thành một phần quan trọng của văn hóa giáo dục Việt Nam, được khẳng định và phát huy trong 41 năm qua. Đó không chỉ là nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là nguồn động viên quan trọng cho sự phát triển của ngành giáo dục và đời sống văn hóa.

TS. Nguyễn Thành Thịnh – Nhà sáng lập và điều hành Trung tâm Đức ngữ DSHi

Buổi lễ là sự kết hợp nhiều tiết mục văn nghệ độc đáo, đa dạng đến từ các học viên cũng như các thầy cô, trợ giảng DSHi. Từ đơn ca, tốp ca, trình diễn thời trang, múa đến dân vũ, mỗi tiết mục mang theo thông điệp phong phú về tình yêu quê hương, đất nước, và lòng biết ơn đối với thầy cô giáo. Chương trình với nhiều tiết mục ý nghĩa, đã tạo ra một không gian chia sẻ cảm xúc và niềm vui.

Mỗi năm, vào tháng 11, Trung tâm Đức ngữ DSHi ở TP Hồ Chí Minh trở nên ấm áp với những vệt nắng cuối thu len lỏi vào từng ngóc ngách, tạo nên một mùa Hiến chương đong đầy cảm xúc và yêu thương. Đây cũng là dịp để tất cả chúng ta bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những “người lái đò” đã tận tụy dẫn dắt biết bao thế hệ học trò cập bến bờ tri thức.

Đại diện Doanh nhân Đất Việt và Đài tiếng nói Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chúc mừng DSHi nhân ngày 20/11

Được biết, cũng trong chuỗi sự kiện chào mừng 20/11, Trung tâm Đức ngữ DSHi còn tổ chức chương trình “DSHi’s Got Talent 2023” nhằm tìm kiếm những tài năng và tái khám phá những khả năng sáng tạo nghệ thuật đang tiềm ẩn của các học viên. Vòng chung kết diễn ra vào chiều ngày 25/11 tại sân khấu chính Trường Đại học Công Nghệ TP Hồ Chí Minh (HUTECH). Ban giám khảo với sự xuất hiện của những tên tuổi nổi tiếng như ca sĩ Sỹ Luân, MC Thanh Bạch, Tiến sĩ Nguyễn Thành Thịnh, một số ca sĩ, nghệ sĩ khác và đông đảo học viên tham gia… hứa hẹn sẽ làm nổi bật những tài năng độc đáo trong DSHi – Team.

Trung tâm Đức ngữ DSHi với nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy, là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đào tạo Tiếng Đức và đưa học viên Việt Nam sang Đức du học đại học, du học nghề, lập nghiệp và định cư tại Cộng hòa Liên bang Đức. Ngoài việc giúp học viên xây dựng nền tảng ngôn ngữ vững chắc, Ban lãnh đạo Trung tâm còn đặc biệt chú trọng vào việc rèn luyện các kỹ năng mềm và giao tiếp. Điều này thường xuyên được thể hiện qua việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa mang tính thực tế. Mục tiêu của trung tâm không chỉ là giảng dạy ngôn ngữ mà còn là giúp học viên phát triển toàn diện, từ kỹ năng ngôn ngữ đến khả năng hòa nhập và tự tin khi đối mặt với môi trường mới, bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Vu Gia

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here