Trang chủ Tin tức Hơn 330 người không đeo khẩu trang bị phạt

Hơn 330 người không đeo khẩu trang bị phạt

DNĐV – Bà Rịa -Vũng Tàu và Gia Lai xử phạt hơn 330 người không đeo khẩu trang dịp lễ vừa qua, với tổng số tiền gần 430 triệu đồng.

Sáng 3/5, nhiều địa phương của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ra quân xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng như bãi tắm, công viên. Từ 4h đến 7h, hơn 100 người vi phạm bị xử phạt. Mấy ngày lễ, tỉnh ghi nhận tổng cộng 180 trường hợp bị phạt, với số tiền 270 triệu đồng.

Công an Phường 1, TP Vũng Tàu làm việc với người đàn ông không đeo khẩu trang nơi công cộng, sáng 3/5. Ảnh: Quang Bình.

Một người dân TP Vũng Tàu trước đó không đeo khẩu nơi công cộng bị công an lập biên bản xử phạt, sáng 3/5. Ảnh: Quang Bình.

Theo cơ quan chức năng tỉnh, sau hôm 30/4 bãi biển đông nghịt người, hai ngày qua khách tắm biển Vũng Tàu thưa thớt. Thành phố bố trí nhiều người ở Bãi Trước và Bãi Sau buộc người dân, du khách đeo khẩu trang khi tới bãi biển.

Đến hôm nay Bà Rịa – Vũng Tàu không ghi nhận ca Covid-19 ngoài cộng đồng. 85 ca nhiễm đã khỏi, 22 người đang điều trị, đều là ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Chính quyền TP Pleiku (Gia Lai) hôm qua đã xử phạt 70 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, với số tiền 70 triệu đồng. Ba ngày qua, TP Pleiku phạt 155 trường hợp không đeo khẩu trang, tổng số tiền 155 triệu đồng.

Đầu năm nay, Gia Lai phát hiện 27 ca mắc Covid -19, đều liên quan ổ dịch tỉnh Hải Dương. Nhiều tháng qua tỉnh không ghi nhận thêm ca dương tính.

Đeo khẩu trang là biện pháp hàng đầu phòng phòng chống lây nhiễm trong số quy định 5K (khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tụ tập – khai báo y tế) của Bộ Y tế.

Khi Covid-19 bùng phát, nhiều địa phương đã yêu cầu người dân đeo khẩu trang ở nơi công cộng, tăng cường xử phạt. Theo Nghị định 117 (hiệu lực ngày 28/9/2020), người không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phạt 1-3 triệu đồng, thay cho mức cũ 100.000-300.000 đồng.

Trần Hóa – Quang Bình (theo Vnexpress)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here